6 Hồ nước kỳ lạ nhất trên thế giới

Những hồ nước kỳ lạ trên khắp thể giới mà bạn có thể bắt gặp như hồ nước đỏ như máu. hồ nước sôi hay hồ nhựa đường…tất cả đều tự nhiên và là những điểm du lịch kỳ thú hấp dẫn du khách ở mọi nơi ghé thăm.

Hồ Superior: Đây là hồ nước nằm tại biên giới của Mỹ và Canada. Với diện tích bề mặt lên đến 82,100 km2 hồ Superior chính là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của hồ nước này chính là nó có những con sóng lớn như trên biển và bạn có thể lướt sóng ở hồ thay vì phải ra biển. Tuy nhiên những con sóng lớn chỉ xuất hiện tại hồ Superior vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống khoảng 0 - 5 độ. Tuy nhiên thời tiết lạnh không thể ngăn được những người yêu thích lướt sóng đến với hồ, có điều rằng ai cũng phải bôi một lớp vaseline lên mặt để bảo vệ da khi đến lướt sóng ở hồ vào mùa đông.

Hồ Superior: Đây là hồ nước nằm tại biên giới của Mỹ và Canada. Với diện tích bề mặt lên đến 82,100 km2 hồ Superior chính là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của hồ nước này chính là nó có những con sóng lớn như trên biển và bạn có thể lướt sóng ở hồ thay vì phải ra biển. Tuy nhiên những con sóng lớn chỉ xuất hiện tại hồ Superior vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống khoảng 0 – 5 độ. Tuy nhiên thời tiết lạnh không thể ngăn được những người yêu thích lướt sóng đến với hồ, có điều rằng ai cũng phải bôi một lớp vaseline lên mặt để bảo vệ da khi đến lướt sóng ở hồ vào mùa đông.  Ảnh: EagleHarboCam.com.

Hồ Jellyfish (Hay còn gọi là hồ sứa): Hồ nước mặn này thuộc quốc đảo Palau, hồ thông với biển Thái Bình Dương qua những hang động đá ngầm bên trong những núi đá xung quanh. Sinh vật chủ yếu trong hồ chính là loài sứa vàng và sứa mặt trăng. Theo những nhà khoa học thì cách đây hàng nghìn năm những loài sứa này đã thâm nhập được vào hồ và sau đó chúng bị mắc kẹt lại rồi sinh trưởng cho đến ngày nay. Hiện tại theo thống kê sơ bộ thì tại hồ Jellyfish có hàng triệu con sứa, hồ là điểm đến hấp dẫn cho những du khách muốn lặn ngắm cảnh.

Hồ Jellyfish (Hay còn gọi là hồ sứa): Hồ nước mặn này thuộc quốc đảo Palau, hồ thông với biển Thái Bình Dương qua những hang động đá ngầm bên trong những núi đá xung quanh. Sinh vật chủ yếu trong hồ chính là loài sứa vàng và sứa mặt trăng. Theo những nhà khoa học thì cách đây hàng nghìn năm những loài sứa này đã thâm nhập được vào hồ và sau đó chúng bị mắc kẹt lại rồi sinh trưởng cho đến ngày nay. Hiện tại theo thống kê sơ bộ thì tại hồ Jellyfish có hàng triệu con sứa, hồ là điểm đến hấp dẫn cho những du khách muốn lặn ngắm cảnh. Ảnh: Benjamin Lowy/Contrtibutor/Getty Images.

Hồ nước sôi Boiling: Nước trong hồ luôn luôn ở trạng thái sôi sục với nhiệt độ khoảng 70-90 độ. Lý do là hồ này được tạo ra ngay trên miệng núi nửa lên nước trong hồ lúc nào cũng sôi. Bạn có thể đến vườn quốc gia Morne Trois Pitons của Dominica để thăm quan hồ nước sôi Boiling này nhé.

Hồ nước sôi Boiling: Nước trong hồ luôn luôn ở trạng thái sôi sục với nhiệt độ khoảng 70-90 độ. Lý do là hồ này được tạo ra ngay trên miệng núi nửa lên nước trong hồ lúc nào cũng sôi. Bạn có thể đến vườn quốc gia Morne Trois Pitons của Dominica để thăm quan hồ nước sôi Boiling này nhé.  Ảnh: Antoine Hubert.

Hồ nước đỏ Lago Colorada: Nằm ở Bolivia, với màu đỏ đặc trưng như máu khiến nhiều du khách đến nơi đây khiếp sợ và liên tưởng đến khung cảnh của địa ngục. Lý do hồ nước này có màu đặc trưng như vậy là do lớp trầm tích lắng đọng ở hồ cùng với một loại tảo đặc biệt. Ở hồ Lago Colorada còn có những bãi muối Borax trắng xóa trên mặt hồ. Hồ Lago Colorada được biết đến như một nơi tập trung nhiều loại Hồng Hạc quý hiếm tụ tập đến để kiếm ăn.

Hồ nước đỏ Lago Colorada: Nằm ở Bolivia, với màu đỏ đặc trưng như máu khiến nhiều du khách đến nơi đây khiếp sợ và liên tưởng đến khung cảnh của địa ngục. Lý do hồ nước này có màu đặc trưng như vậy là do lớp trầm tích lắng đọng ở hồ cùng với một loại tảo đặc biệt. Ở hồ Lago Colorada còn có những bãi muối Borax trắng xóa trên mặt hồ. Hồ Lago Colorada được biết đến như một nơi tập trung nhiều loại Hồng Hạc quý hiếm tụ tập đến để kiếm ăn.  Ảnh: WordPress

Hồ nhựa đường Pitch: Bạn có tin được không, hồ Pitch hoàn toàn là nhựa đường tự nhiên đó. Nơi đây được coi như là một mỏ khoáng chất tự nhiên lớn nhất thế giới. Được người ta phát hiện từ nhữn năm 1595 và được khai thác nhựa đường từ những năm 1867 nhưng cho đến ngày nay có vẻ lượng nhựa đường trong hồ không suy giảm bao nhiêu. Hồ Pitch nằm ở đảo quốc Trinidad và được coi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của quốc đảo này.

Hồ nhựa đường Pitch: Bạn có tin được không, hồ Pitch hoàn toàn là nhựa đường tự nhiên đó. Nơi đây được coi như là một mỏ khoáng chất tự nhiên lớn nhất thế giới. Được người ta phát hiện từ nhữn năm 1595 và được khai thác nhựa đường từ những năm 1867 nhưng cho đến ngày nay có vẻ lượng nhựa đường trong hồ không suy giảm bao nhiêu. Hồ Pitch nằm ở đảo quốc Trinidad và được coi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của quốc đảo này. Ảnh: Richard-seaman.com

Hồ trong Hồ: Đây là cách mà người ta dùng để gọi hồ nước nằm trên ngọn núi lửa Taal Volcano. Điều đặc biệt chính là ngọn núi lửa Taal Volcano có thể coi như 1 hòn đảo trong hồ Taal thuộc đảo Luzon ở Philippines. Nơi này được coi là một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Philippines đấy. Ngoài ra, trong hồ ở miệng núi lửa Taal Volcano còn có 1 hòn đảo nhỏ bên trên đó nữa.

Hồ trong Hồ: Đây là cách mà người ta dùng để gọi hồ nước nằm trên ngọn núi lửa Taal Volcano. Điều đặc biệt chính là ngọn núi lửa Taal Volcano có thể coi như 1 hòn đảo trong hồ Taal thuộc đảo Luzon ở Philippines. Nơi này được coi là một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Philippines đấy. Ngoài ra, trong hồ ở miệng núi lửa Taal Volcano còn có 1 hòn đảo nhỏ bên trên đó nữa. Ảnh: George Tapan

Loading Facebook Comments ...