Tượng đài độc lập Phnom Penh – Địa điểm tham quan thú vị ở Campuchia

Đến với Tour Du lịch Campuchia và nhất là đến với thành phố Phnom Penh du khách không chỉ bị choáng ngợp bởi các công trình đền, chùa hùng vĩ, cổ kính, ấn tượng bởi các phong cảnh nơi đây với kiến trúc rất độc đáo cùng với một nền văn minh mới lạ. Ngay cả các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống của những người dân nơi đây cũng vẫn được đầu tư và xây dựng theo các kiểu dáng đậm chất Khmer cổ. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn tượng đài độc lập Phnom Penh với những điểm thu hút đặc biệt.

Tượng đài độc lập Phnom Penh

Tượng đài độc lập Phnom Penh

Lịch sử của tượng đài

Được khởi công xây dựng vào năm 1958 đồng thời được khánh thành vào ngày mùng 9 tháng 11 của năm 1962, công trình nhằm kỷ niệm 9 năm độc lập của những người Campuchia thoát khỏi sự áp bức của ngoại xâm.

Tượng đài độc lập Phnom Penh là một địa điểm du lịch hút khách

Tượng đài độc lập Phnom Penh là một địa điểm du lịch hút khách

Tượng đài độc lập Phnom Penh là tác phẩm tuyệt vời của một kiến trúc sư người Campuchia tên là Vann Molyvann được sử dụng hầu như tất cả các mô típ truyền thống của kiến trúc Khmer cổ truyền. Tượng đài cũng có hình dạng stupa tức là hoa sen mô phỏng lại Angkor Wat cùng với một số địa điểm lịch sử khác của đất nước Campuchia.

Vị trí của tượng đài

Tượng đài độc lập Phnom Penh nằm ở quảng trường lớn cũng là giao lộ giữa đường Sihanouk với con đường Norodom. Du khách có thể đến đây dễ dàng, những ngày thường thì tượng đài miễn phí tham quan cho tất cả các khách du lịch tuy nhiên một số ngày lễ lớn thì tượng đài không cho phép khách du lịch được vào tham quan.

Tượng đài độc lập Phnom Penh nằm ở quảng trường lớn

Tượng đài độc lập Phnom Penh nằm ở quảng trường lớn

Trong những dịp quan trọng của quốc gia này nhà vua sẽ đại diện lên đài để độc diễn văn cũng như tiến hành một số nghi lễ quan trọng.

Vai trò của Tượng đài độc lập Phnom Penh

Tượng đài ngoài ý nghĩa kỉ niệm ngày độc lập cũng chính là đài tưởng niệm những dân Campuchia đã hi sinh vì chiến tranh. Đồng thời công trình này cũng là địa điểm diễn ra các ngày lễ kỉ niệm cũng như tế lễ trong một số ngày lễ lớn như lễ độc lập, ngày hiến pháp của đất nước.

Nơi đây là đài tưởng niệm những dân Campuchia đã hi sinh vì chiến tranh

Nơi đây là đài tưởng niệm những dân Campuchia đã hi sinh vì chiến tranh

Là một công trình có kiến trúc độc đáo và đẹp Tượng đài độc lập Phnom Penh cũng được nhiều du khách thích thú quan sát từ các phía vừa ngắm được quang cảnh xung quanh vừa có thể bao quát được cả quảng trường Độc Lập rộng lớn này và đây cũng là địa điểm du lịch được rất nhiều tour du lịch Campuchia chọn làm điểm dừng chân tiêu biểu cho du khách.

Kiến trúc của Tượng đài độc lập Phnom Penh

Tượng đài như một đóa hoa sen đang nở giữa trời xanh Phnom Penh

Tượng đài như một đóa hoa sen đang nở giữa trời xanh Phnom Penh

Tượng đài độc lập Phnom Penh là công trình được xây dựng nên bởi những kiến trúc sư tài giỏi và kết hợp cùng với người dân Campuchia xây dựng nên bởi vậy cũng có kiến trúc rất độc đáo. Phong cách kiến trúc của tượng đài là dạng tháp cách đều và cao hơn hẳn ở giữa. Tuy nhiên tượng đài độc lập này tỏa đều theo hình dáng của một đóa hoa sen đang nở và có thể phơi bày được những nét đẹp cũng như mùi thơm quyến rũ, độc đáo của nó.

Tượng đài rực rỡ khi đêm về

Tượng đài rực rỡ khi đêm về

Với nền móng được xây dựng kiên cố vững chắc và rất cao ráo, đặc biệt các mặt của tượng đài cũng được xây dựng giống hệt nhau chính vì thế cả những người dân địa phương và khách du lịch đều có thể ngắm công trình này từ mọi hướng mà vẫn bao quát được toàn cảnh.

Tượng đài độc lập Phnom Penh trong một buổi đêm ở Pnom Penh

Tượng đài độc lập Phnom Penh trong một buổi đêm ở Pnom Penh

Tượng đài độc lập Phnom Penh cũng sử dụng màu tím là chủ đạo ở phía dưới công trình có đài phun nước rất hiện đại và được thắp đèn sáng đẹp rực rỡ vào buổi đêm, chính vì thế càng khiến cho đài phun nước ở tượng đài mang một vẻ đẹp ling linh.

Ý nghĩa của Tượng đài độc lập Phnom Penh

Tượng đài được xây dựng và đặc ở ngay trung tâm của Thủ đô Phnom Penh vừa là để kỷ niệm ngày độc lập vừa là để tưởng niệm những chiến sĩ anh dũng đã hi sinh vì độc lập và tự do của tổ quốc đồng thời cũng gợi nhắc đến các ký ức của cuộc chiến tranh của dân tộc.

Tượng đài là nơi diễn ra ngày lễ độc lập của vương quốc Campuchia

Tượng đài là nơi diễn ra ngày lễ độc lập của vương quốc Campuchia

Tượng đài độc lập Phnom Penh cũng là một công trình kiến trúc độc đáo có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa về cuộc chiến tranh chống ngoại xâm. Vì vậy càng làm cho công trình này ý nghĩa và thêm phần đặc biệt với những người dân Campuchia.
Ngoài việc sử dụng để tổ chức các ngày lễ, tết quan trọng của Campuchia tượng đài cũng là một địa điểm giải trí được các cư dân địa phương và khách du lịch ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn có thể đến nơi đây vào các ngày hiến pháp hay tết độc lập có thể bạn sẽ được hòa mình vào dòng người đang nô nức đến dự hoặc say đắm vào khung cảnh yên tĩnh và trầm lắng của tượng đài để được cảm nhận vẻ đẹp lung linh của nơi này.

Loading Facebook Comments ...