Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Địa Ốc Long Phát dịp cuối năm

Cuối năm thường là thời điểm thu hồi tiền về đối với đa số các lĩnh vực kinh doanh, song với bất động sản thì đây có thể là thời điểm ‘bung tiền’ để đợi đến giữa năm sau mới biết lời hay lỗ.

Đó thực sự là một canh bạc mạo hiểm nhưng là sự mạo hiểm có căn cứ với nhiều cơ hội thành công. Chính vì với nhiều người, thời điểm cuối năm là lúc cần thu hồi tiền – bao gồm cả vốn và lợi nhuận -để có thể hoạch định cho kế hoạch kinh doanh vào năm sau, nên việc “bung tiền” để kinh doanh bất động sản vào thời điểm này có thể gặp một số thuận lợi:

Thứ nhất, do nhiều người cần thu hồi tiền nên nhu cầu bán bất động sản (BĐS) vào cuối năm có thể gia tăng ở một số phân khúc. Đặc biệt, một số người tham gia đầu cơ ngắn hạn có thể sẽ “xả hàng” khiến lượng hàng cung ứng cho thị trường gia tăng với giá phải chăng.

Thứ hai, đây cũng là thời điểm nhiều dự án “bung hàng”. Ví dụ cuối năm nay tại khu vực TPHCM, nhiều công ty BĐS như Khang Điền, Kiến Á, Thủ Thiêm Dragon, Long Phát… sẽ tung ra thị trường hàng chục dự án căn hộ ở các vị trí đắc địa, với hàng nghìn căn hộ có giá khá tốt.

Nếu kịp “xuống tiền” để mua các sản phẩm này với giá gốc thì cơ hội thu về lợi nhuận sau khoảng 4-5 tháng tới là khá sáng sủa.

Thứ ba, vì nhiều người thường quan niệm thời điểm cuối năm là lúc giá BĐS có sẽ nhiều biến động, nên tỏ ra khá dè dặt. Chính tâm lý này của họ sẽ mở ra cho những người dám “mạo hiểm” những cơ hội không nhỏ khi không gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh, nhờ đó mà họ có thể chủ động hơn trong các tính toán và quyết định của mình.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, khoảng 3 tháng cuối năm là lúc mà thị trường BĐS có thể xuất hiện một số “đợt sóng” với biên độ dao động khá lớn. Việc “lướt sóng” trong thời điểm này được coi là một lựa chọn thông minh.

Nếu như biết chọn đúng thời điểm và sản phẩm thì chỉ trong vòng 1-2 tháng có thể thu được khoản lợi nhuận khoảng 10-20% trên vốn đối với đất nền, 5-10% với các dự án căn hộ.

Nếu không kịp tiêu thụ trong những tháng cuối năm thì cần phải chờ đợi thêm 2-3 tháng nữa, bởi thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, thị trường BĐS gần như “đóng cửa”, mọi giao dịch đều đình trệ. Phải chờ đến từ giữa tháng 2 âm lịch thì thị trường mới vận hành trở lại.

Khi ấy, có thể chỉ trong một thời gian ngắn, giá trị nhiều sản phẩm BĐS sẽ tăng với tốc độ khá nhanh. Không loại trừ có thể xảy ra những cơn sốt giá đất như hồi đầu năm 2019.

Như vậy, cơ hội để bung tiền đầu tư vào BĐS trong những tháng cuối năm là không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công dễ dàng với những tính toán của mình. Một số lưu ý từ những người có kinh nghiệm:

– Điều đầu tiên là phải hết sức tỉnh táo để có thể xác định đúng thời điểm, lựa chọn đúng sản phẩm để có thể đảm bảo cả lợi nhuận tiềm năng và tính thanh khoản. Nếu một khi sản phẩm đã mua vào mà không bán được thì việc “chôn vốn” có thể sẽ dẫn tới những hệ quả tiêu cực.

– Thứ hai, cần phải xác lập được những mối quan hệ tốt với các đầu mối cung ứng sản phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm và có thể mua được với giá tốt, không phải chịu các khoản phí qua trung gian.

Việc kinh doanh theo đúng thời điểm bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Những tháng cuối năm là lúc nhiều người có thể tìm cơ hội từ thị trường BĐS đầy hấp dẫn nhưng cũng không ít rủi ro.

Loading Facebook Comments ...